Sex toy và bệnh lây qua đường tình dục: Biết dùng sẽ an toàn

Sex toy hiểu theo nghĩa tiếng Việt là đồ chơi tình dục. Chúng là những dụng cụ được dùng để hỗ trợ cho việc quan hệ tình dục diễn ra thuận lợi và đáp ứng được nhu cầu khoái cảm của người sử dụng.

Ở một khía cạnh nào đó, sex toy mang đến nhiều điều tích cực trong đời sống chăn gối. Tuy nhiên, nếu lạm dụng hoặc không sử dụng đúng cách, chúng có thể khiến gái gọi bình dương mắc phải nhiều bệnh lây qua đường tình dục (STI).

Những bệnh tình dục nào có thể lây lan qua sex toy?
Loại bệnh nào lây truyền qua hoạt động tình dục cũng đều có thể lây lan qua việc dùng chung đồ chơi tình dục. Chúng bao gồm cả bệnh lây qua dịch cơ thể và lây qua tiếp xúc da kề da.

Việc mắc bệnh lây qua đường tình dục do sex toy chỉ xảy ra khi hai người dùng chung dụng cụ đó. Tức là khi một người A mắc bệnh tình dục dùng sex toy, nếu có máu, tinh dịch hoặc dịch tiết âm đạo dính vào đó, khi người B dùng thì nhiều khả năng người B cũng sẽ bị lây bệnh tình dục.

Ví dụ, nếu vợ/chồng (hoặc người yêu) của bạn bị bệnh herpes sinh dục có dùng đồ chơi tình dục, sau đó, bạn lại dùng món sex toy đó thì có khả năng bạn sẽ bị lây bệnh herpes sinh dục thông qua sex toy.

Ngoài các bệnh lây qua đường tình dục, sex toy cũng có thể là vật trung gian truyền nhiễm các bệnh liên quan đến nhiễm trùng nấm, vi khuẩn hoặc nhiễm trùng, viêm đường tiết niệu.

Nếu gái gọi biên hòa dùng đồ chơi tình dục được sử dụng ở đường hậu môn, bạn có thể nhiễm các bệnh sau:

Viêm gan A, B, C
Nhiễm khuẩn Shigella, Salmonella, Campylobacter và E. coli
Nhiễm khuẩn amip ruột (gây bệnh kiết lỵ)
Nhiễm ký sinh trùng
Hầu hết những bệnh này đều lây truyền qua phân. Khi đồ chơi tình dục hoạt động ở hậu môn, phân còn sót lại ở hậu môn của người bệnh sẽ bám vào đó rồi lây lan sang vợ/chồng khi người ấy sử dụng mà chưa được vệ sinh khử khuẩn.

Nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục từ chính mình khi dùng sex toy

Đôi khi, bạn có thể lây truyền bệnh cho chính mình khi sử dụng sex toy không đúng cách. Ví dụ, nếu bạn mắc bệnh lậu ở âm đạo, bạn dùng sex toy ở đường âm đạo. Sau đó, bạn lại dùng dụng cụ này để gây khoái cảm ở đường hậu môn thì có thể bạn sẽ làm lây nhiễm bệnh lậu ở hậu môn.

Nếu bạn mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và muốn chia sẻ sex toy của mình cho người khác, hãy chắc chắn rằng món đồ ấy đã được làm sạch, tiệt trùng kỹ lưỡng. Mặc dù vậy, các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn không nên dùng chung sex toy với bất kỳ ai.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải vệ sinh đồ chơi tình dục của mình thật kỹ ngay sau khi sử dụng và trước khi dùng đến trong lần tiếp theo. Để tăng tính an toàn, bạn hãy đeo bao cao su cho sex toy trong mỗi lần sử dụng.

Những nguyên tắc này có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo đảm sự an toàn cho bạn và bạn đời khi dùng sex toy để thỏa mãn nhu cầu sinh lý.

One Response

  1. homepage Tháng Mười 30, 2020 Reply

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *