Ham muốn tình dục thay đổi thế nào khi bạn 20, 30 và 40?

Ham muốn tình dục là cảm giác khao khát được gần gũi thể xác với người khác phái và điều này cũng góp phần giữ lửa cho hôn nhân mặn nồng hơn. Tuy nhiên, nếu gái gọi buôn mê thuột không nhận ra ảnh hưởng của tuổi tác thì sẽ rất dễ “nghi oan” khi bạn đời không hòa hợp về chuyện ấy.

Bác sĩ John Thoppil tại Texas, Mỹ, cho biết ham muốn tình dục giảm theo độ tuổi. Phần lớn mọi người thường ít nhận thấy sự khác biệt lớn về nhu cầu sinh lý khi bước từ tuổi 29 lên 39.

Vậy các yếu tố ảnh hưởng đến ham muốn tình dục là gì?

• Các vấn đề tâm lý: Bác sĩ Jennifer Landa (tại Florida) cho biết nhiều yếu tố như sinh lý, tâm lý… có thể ảnh hưởng tới ham muốn tình dục ở bất kỳ độ tuổi nào, trong đó stress gây ảnh hưởng lớn nhất. Lo lắng và trầm cảm có thể khiến nhu cầu tình dục giảm nhanh chóng. Hơn nữa, nhiều loại thuốc chống trầm cảm cũng có tác dụng phụ là ức chế ham muốn quan hệ.

• Tình cảm vợ chồng: Cảm xúc và tình cảm với chồng ảnh hưởng lớn tới ham muốn tình dục của người phụ nữ. Nếu vợ chồng bạn có một mối quan hệ bền chặt và luôn chú ý chăm sóc cho đời sống chăn gối thì ham muốn sẽ tăng lên.

• Lối sống hàng ngày: Lối sống cũng ảnh hưởng tới nhu cầu sinh lý. Những lối sống lành mạnh như chế độ ăn cân đối, tập thể dục thường xuyên, nghỉ ngơi đầy đủ có thể tác động tới tâm lý và sức khỏe nói chung, khiến ham muốn tình dục được nâng cao.

• Hormone sinh dục: Hormone cũng là một yếu tố đóng vai trò quan trọng. Hàm lượng hormone sinh dục như testosterone, estrogen và progesterone ảnh hưởng lớn tới việc duy trì ham muốn, kích thích và cực khoái.

Đối với phụ nữ, các yếu tố như nội tiết tố, thai kỳ và trách nhiệm gia đình sẽ làm thay đổi ham muốn tình dục khá rõ rệt nếu so sánh ham muốn của năm 20 tuổi với khi 40 tuổi.

Ham muốn tình dục là sự kết hợp của nhiều yếu tố mà trong đó, tuổi tác là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến sự thay đổi. Khi nhận ra sự khác biệt về nhu cầu tình dục ở từng độ tuổi nhất định, gái gọi sài gòn sẽ thích nghi tốt hơn và biết cách cải thiện chuyện chăn gối theo từng giai đoạn.

Ham muốn tình dục ở độ tuổi 20
Giống như nhiều nhu cầu khác của cơ thể, nhu cầu tình dục ở độ tuổi từ 21 đến 28 thường rất cao. Nguyên nhân có thể do sự tươi mới và lạ lẫm khi mới bắt đầu khám phá tình dục. Đặc biệt, chức năng sinh lý cũng hoạt động tốt nhất ở giai đoạn này.

♥ Bí quyết viên mãn tình dục ở tuổi 20: Nếu ham muốn quan hệ ở độ tuổi này thấp, nguyên nhân có thể là do bạn dùng các biện pháp tránh thai. Một số phụ nữ có thể bị suy giảm lượng hormone testosterone khi sử dụng thuốc tránh thai, điều này sẽ làm giảm ham muốn tình dục và gây ra tình trạng khô âm đạo. Bạn hãy đi kiểm tra sức khỏe và chọn một phương pháp tránh thai khác thích hợp hơn.

Ham muốn tình dục ở độ tuổi 30

Việc khát khao gần gũi vợ chồng giảm trong những năm tuổi 30 không quá bất ngờ. Lượng testosterone suy giảm dần theo thời gian và gây giảm ham muốn tình dục một cách tự nhiên. Những năm 30 cũng là thời điểm bận rộn nhất với những người phụ nữ vì họ phải chu toàn công việc và gia đình. Nhu cầu ngủ và nghỉ ngơi lúc này lớn hơn nhu cầu đắm say trong một đêm ân ái cuồng nhiệt.

Những năm 30 là giai đoạn nhiều phụ nữ trải qua thời kỳ mang thai và cho con bú. Sự thay đổi hormone trong suốt thai kỳ và quá trình cho con bú có thể khiến phụ nữ không còn ham muốn nồng nhiệt như khi chưa có con.

♥ Bí quyết viên mãn tình dục ở tuổi 30: Bạn hãy trao đổi với chồng một cách thẳng thắn và thân mật về nhu cầu tình dục của mình. Hai bạn có thể giữ gìn sự kết nối thân mật dù chỉ là những cử chỉ massage, âu yếm nhẹ nhàng và những khoảng thời gian thư giãn một mình

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *