Ham muốn tình dục ở độ tuổi 40

Những thay đổi về hormone có thể gây ảnh hưởng lớn tới ham muốn tình dục giai đoạn này. Đây là giai đoạn tiền mãn kinh và buồng trứng sẽ dần ngưng sản xuất hormone estrogen. Sự thay đổi hormone đột ngột này sẽ ảnh hưởng lớn tới nhu cầu tình dục, tâm trạng và thậm chí cả cảm xúc khi gần gũi với chồng.

Việc giảm lượng estrogen khiến cho âm đạo bị khô, gây đau đớn khi quan hệ cũng như giảm khoái cảm. Giảm hormome progesterone cũng khiến phụ nữ tăng cân, nhạy cảm hơn, mất ngủ và dễ cáu gắt.

Tuy nhiên, với nhiều người, đây lại là lúc gái gọi sài gòn tự tin và thích khám phá hơn trong chuyện chăn gối. Đây là giai đoạn con cái dần trưởng thành và tự lập, sự nghiệp ổn định và phụ nữ cũng đã hiểu rõ cơ thể mình hơn nên sẽ tự tin hơn và mạnh dạn hơn trên giường. Hơn nữa, ở tuổi mãn kinh trung bình là 51 tuổi, phụ nữ sẽ cảm thấy ham muốn tình dục hơn vì không còn phải lo lắng về tránh thai.

♥ Bí quyết viên mãn tình dục ở tuổi 40: Các chuyên gia tâm lý và bác sĩ khuyên gái gọi hà nội ở độ tuổi này nên để cơ thể mình hướng tới sự tò mò và đam mê trong chuyện chăn gối hơn là chú tâm những vấn đề tiêu cực. Cảm hứng muốn khám phá trong đời sống tình dục sẽ khiến bạn cảm thấy viên mãn hơn.

Nếu bị khô âm đạo hoặc những tác dụng phụ của tiền mãn kinh dẫn đến giảm ham muốn tình dục, bạn nên đi khám bác sĩ. Trong nhiều trường hợp, điều trị bằng progesterone hoặc testosterone hoặc kết hợp cả hai có thể giúp cải thiện nhu cầu tình dục. Tuy nhiên, bạn luôn cần ghi nhớ những điều mình trải qua đơn giản chỉ là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa và bạn nên nỗ lực duy trì lối sống khỏe và nuôi dưỡng cảm giác gắn bó và kết nối với bạn đời.

Bên cạnh đó, một số loại thuốc bạn đang dùng để trị bệnh có thể sẽ tác động đến ham muốn của bạn. Vì thế, bạn nên nói chuyện với bác sĩ về các loại thuốc mà bạn đang dùng để xem trong số đó có loại nào gây tác dụng phụ về mặt tình dục hay không. Có một số loại thuốc chống trầm cảm như paroxetine (paxil, Pexeva) và fluoxetine (prozac, sarafem) có thể làm giảm ham muốn tình dục. Khi đó, bạn có thể bổ sung hoặc kết hợp các loại thuốc trên với bupropion (aplenzin, wellbutrin) – một loại thuốc chống trầm cảm khác – có thể giúp bạn cải thiện được ham muốn.

Ham muốn tình dục luôn có nhiều thay đổi ở từng lứa tuổi khác nhau. Những thay đổi này là bình thường và thuận tự nhiên nên bạn hãy thành thật với bản thân và bạn đời để đời sống tình dục luôn được viên mãn nhé.

2 Comments

  1. 먹튀검증 Tháng Mười 25, 2020 Reply
  2. site Tháng Mười 30, 2020 Reply

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *